GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ DỊCH VỤ GIẶT ỦI

08/06/2021
Tin tức

Dưới đây là cách thông minh để đối phó với các vấn đề chung về giặt ủi: quần áo bị phai màu, bị mờ, hoặc bị thu hẹp. Nhiều vấn đề có thể tránh được bằng cách làm theo các hướng dẫn cơ bản:

độ bẩn (sắp xếp quần áo theo vết bẩn từ nhẹ đến nặng), và màu sắc (trắng, đen , đồ tối màu, đồ màu sắc).

Luôn luôn làm theo hướng dẫn các chất tẩy rửa cho các tải trọng của máy giặt công nghiệp.

Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp nhất cho các loại vải bạn đang giặt.

Xử lý sự cố trong việc giặt ủi

Đối phó với các vấn đề chung

Vấn đề giặt tổng thể được gây ra bởi các chất tẩy rửa, nước có nhiệt độ thấp, hoặc phân loại không chính xác.

Trước khi bắt đầu tải các mục, sắp xếp các loại vết bẩn từ nặng đến nhẹ, cẩn thận sắp xếp theo màu sắc để ngăn chặn các vấn đề máy giặt, và giặt sơ với một lượng chất tẩy rửa, sử dụng an toàn cho vải nước nóng.

Bạn nên sử dụng một lượng vừa đủ bột giặt cho máy giặt và giặt trong nước nóng an toàn cho vải.

Để xác định đúng số lượng chất tẩy rửa, hãy bắt đầu với số lượng khuyến cáo của sản phẩm. Nếu nó để lại một dư lượng hoặc tạo ra quá nhiều bọt, giảm chất tẩy rửa bạn thêm vào một tải trọng của máy giặt trong từng bước cho đến khi bạn tìm ra biện pháp thích hợp cho loại quần áo, kích thước tải, và các nhu cầu làm sạch. Đánh dấu các chất tẩy rửa cốc đo với mức độ thích hợp.

Đối phó với vết ố vàng

Tăng lượng chất tẩy rửa trong tải giặt của bạn, hoặc sử dụng một sản phẩm có tăng cường chất tẩy rửa hoặc chất tẩy trắng vải an toàn. Nếu bạn thích, hãy thử cả hai phương pháp cùng một lúc.

Xử lý vết ố màu xanh

Bột giặt hoặc nước xả vải mà không hòa tan hoặc phân tán có thể gây ra các vết bẩn màu xanh. Nếu chất tẩy rửa gây ra vấn đề, nhúng vải trong dung dịch 1 chén giấm trắng vào 1 lít nước. Ngâm quần áo trong một giờ, sau đó giặt sạch. Nếu nước xả vải tạo ra các vết bẩn, chà xát các vết bẩn với một thanh xà phòng, sau đó giặt sạch.

Để ngăn chặn vết bẩn, thêm chất tẩy rửa và bật máy giặt trước khi thêm đồ giặt. Pha loãng bất kỳ chất làm mềm vải với nước trước khi thêm nó vào một chu kỳ giặt hoặc các ngăn cấp chất tẩy.

Đối phó với bột cặn xà phòng

Bột cặn thường được gây ra bởi chất tẩy rửa không tan. Chạy chu trình giặt qua một chu kỳ xả nước thêm để loại bỏ các cặn. Tránh các vấn đề bằng cách thêm vào chất tẩy rửa trước khi bật máy giặt và bổ sung thêm việc giặt ủi.

Đối phó với nước cứng

Nước cứng có thể gây ra độ cứng hoặc làm mờ quần áo. Sử dụng bột giặt lỏng, hoặc thêm một chất làm mềm nước để giảm thiểu vấn đề.

Xử lý xơ vải

Xơ vải có khả năng gây ra bởi một tải hỗn hợp của máy giặt. Thủ phạm khác có thể bao gồm khăn giấy lau mặt còn lại trong túi, một bẫy xơ vải trong máy giặt bị tắc nghẽn, hoặc bộ lọc xơ vải máy sấy bị đầy. Lấy quần áo từ máy sấy khi chúng vẫn còn ẩm ướt và thoát khỏi bất kỳ xơ vải. Sử dụng bàn chải hoặc con lăn để loại bỏ xơ vải còn sót lại.

Giúp ngăn ngừa xơ vải với các bước sau: Kiểm tra tất cả các túi quần áo trước khi đưa vào máy giặt. Vệ sinh bẫy xơ vải máy giặt ít nhất 4 lần một năm. Vệ sinh bộ lọc máy sấy sau mỗi lần tải.

Đối phó với quần áo bị mòn

Quần áo bị mòn là do đặc tính của một số loại vải tổng hợp, hêm một chất làm mềm vải vào máy giặt hay máy sấy cũng có thể giúp đỡ.

Đối phó với quần áo bị thu nhỏ

Bạn giảm thời gian sấy khô và lấy quần áo khi chúng có hơi ẩm giúp quần áo không bị thu nhỏ – đó là đặc biệt quan trọng đối với vải dệt kim bông.

0.0           0 đánh giá
GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ DỊCH VỤ GIẶT ỦI

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Điều Cần Biết Dịch Vụ Giặt ủi

Giặt khô Giặt Khô là vì nó không sử dụng nước để làm sạch quần áo mà sử dụng 1 loại dung môi đặc biệt có tác dụng tan, loại bỏ vết bẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng quần áo.

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu

Với chi phí đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao, các dịch vụ giặt là, sấy khô quần áo đang phát triển và mang đến cơ hội khởi nghiệp cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, việc mở tiệm giặt là không đơn giản chỉ là thuê cửa hàng, đầu tư mua sắm thiết bị và ngồi chờ khách tới. Để kinh doanh tiệm giặt ủi thành công các bạn cũng cần tiến hành các bước khác nhau, từ lập kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm vị trí đặt cửa hàng đến phân tích đối thủ, tìm kiếm sự khác biệt và tiến hành quảng bá, tiếp thị đến tập khách hàng mục tiêu, .,..